ในวันที่ใคร ๆ ก็ลุกขึ้นมาเป็นผู้ส่งสาร เราจะสื่อสารเพื่อส่งต่อแนวความคิดของเราอย่างไรให้แตกต่างและน่าสนใจ คุณเก่ง - สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม ผู้ก่อตั้ง RGB72  - Creative Agency  และงาน Creative Talk Conference จะชวนเรามาใช้เทคนิค 6 คำถาม กับอีก 3 สิ่งที่ต้องมี เพื่อเปลี่ยนตัวเราให้กลายเป็นผู้ที่สื่อสารอย่างสร้างสรรค์ ที่สามารถส่งมอบแนวความคิดใหม่ ๆ ในวิธีที่คาดไม่ถึง 

เพราะนักเล่าเรื่องที่ทรงพลัง สามารถเปลี่ยน information เป็น emotion  โน้มน้าวให้คนฟังเชื่อตามสิ่งที่เล่าจนยินยอมพร้อมใจทำในสิ่งที่เขาเชื่อแบบหมดใจ    แต่จะเล่ายังไงให้คนอยากร่วมเดินทางไปกับเราตั้งแต่จุดแรก ไปยังจุดหมายปลายทาง? 

คุณพิริยะ กุลกาญจนาชีวิน   License holder and Curator   Glow Story  ผู้เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องจะขอชวนทุกคนมาลองเป็นไกด์นำทางคนฟัง กับกระบวนการ 5 ขั้นที่จะทำให้คนฟังอยากออกเดินทางไปกับเรา!!  ในหัวข้อ Journey of Storytellers   "เส้นทางนักเล่าเรื่อง"   เพราะการเล่าเรื่อง มีพลังมากกว่าที่คุณคิด! 

ใครบอกการลอกเลียนแบบไม่ใช่เรื่องดี?  พี่แบม ปีติภัทร คูตระกูล    พิธีกรอิสระ ผู้ดำเนินรายการ Netflix อังกฤษติดจอ    ขอท้าทายคนที่ไม่ชอบภาษาอังกฤษ ลองมาทลายกำแพงตัวเอง เริ่มต้นจากการสังเกตและ copy  คนอื่น เพื่อฝึกฝนภาษาที่ 2  ที่หลายคนร้องยี้!!   พร้อมแชร์เคล็ดไม่ลับในการเรียนภาษา 5 ข้อฉบับ Gen Z กัน  

ในโลกยุคหลัง COVID มีเทรนด์อะไรเปลี่ยนไปบ้าง พี่หนุ่ย พงศ์สุข หรือ หนุ่ยแบไต๋ จะพาเราไปรู้จักกับ Mega Trend ที่โลกกำลังก้าวเดินไป รู้จัก AI ที่พัฒนาต่อยอดไม่หยุดยั้ง โลกที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่อการมาถึงของ 5G และ โอกาสทำเงินกับ NFT Bitcoin บนโลกดิจิทัล  จะเตรียมพร้อมอย่างไรเพื่อไม่ให้ตกขบวนเป็น useless class หรือกลุ่มคนไร้ประโยชน์ในสังคมหลังยุค AI มาฟังคลิปนี้กันค่ะ 

เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด ในโลกของคน GEN Z ที่เอื้อมเชื่อมโยงไปทุกทิศทุกทาง แต่เรากลับรู้สึกโดดเดี่ยว เคว้งคว้าง และก็หนักหน่วงไปด้วยความคาดหวังและความกดดันจากสังคมและคนรอบกาย คุณดุจดาว นักจิตวิทยาบำบัด ผู้ดำเนินรายการ R U OK Podcast   ขอเชิญชวนให้ GEN Z เข้ามาเรียนรู้วิธีเยี่ยวยาใจตัวเอง เพื่อให้วันนี้ของเรามันง่ายขึ้น หรืออย่างน้อยก็เบาลงซักนิดนึง แล้วจะรู้ว่าการจะเติบโต และเรียนรู้โลกใบนี้ในแบบที่ข้างในเรายัง Healthy อยู่เริ่มต้นได้ที่ตัวเรา  

ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก  ที่มีทั้งความผันผวนทางเศรษฐกิจ เทคโนโลยี สังคม และทางอารมณ์ ที่เราจำต้องปรับให้คุ้นชินพร้อมรับมือกับโลกหลังยุคโควิด   ใครที่ปรับตัวไม่ได้ ย่อม “ไม่รอด”! 

ถ้าอยากรอดไปด้วยกัน มาร่วมหาคำตอบในหัวข้อ Global Citizen Skills เตรียมพร้อมเป็นประชากรโลก  กับคุณเคน นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ คอลัมนิสต์และบรรณาธิการบริหารสำนักข่าว The Standard   

“ทุกครั้งที่เจอสิ่งใหม่ๆ อย่าปิดประตู อย่าคิดว่าเราดีได้แค่นี้  ให้ทำตัวเหมือนไฮดรา  ถูกตัดหัวไป ก็จะโผล่ขึ้นใหม่  ให้คิดว่า วันนี้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หรือยัง?”  

เรื่องใช้เงินเนี่ย ง้าย ง่าย! แต่จะวางแผนจัดการชีวิตให้มีเงินใช้แบบง่ายๆ เนี่ย...ไม่ง่ายใช่มั้ยล่ะ?

พบกับคุณน้ำ ธนธร กาญจนิศากร    ที่ปรึกษาทางการเงิน เจ้าของเพจ น้ำไฟแนนซ์ NamFinance นักวางแผนการเงินสำหรับคนรุ่นใหม่   ที่จะมาแชร์เทคนิค 4 รู้สู่ความมั่งคั่ง ฉบับ Gen Z 

ใครตั้งเป้าอยากมีเงินหลักล้าน พร้อมวิธีทำได้จริง พลาดไม่ได้กับ “Fun Fund เรื่องเงินง่ายๆ ฉบับ Gen Z” ค่ะ!

เพราะยุคดิจิทัลคือยุคของ Influencer   แม่สไปรท์ บะบะบิ  จึงอยากจะชวนน้อง ๆ Gen Z มาสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์  เพื่อสร้างโอกาสที่มากกว่าแค่เอาตัวรอด 

 เพราะโลกออนไลน์ คือสนามที่ไร้ขอบ  พี่เบลล์ ขอบสนาม หรืออรรถพล ไข่ทอง ศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ของเราผู้ปั้นเพจฟุตบอล “ขอบสนาม” ที่มีผู้ติดตามหลัก 4 ล้านไลก์ภายในเวลาไม่ถึง 3 ปี  เลยอยากจะชวนน้องๆ  Gen Z ชาวศรีปทุม มาลองทลายกรอบของตัวเอง  เพื่อหาหนทางเอาตัวรอด กับเครื่องมือสุดแสนสำคัญแห่งยุค ที่ชื่อ “โซเชียลมีเดีย”กัน!